4a551e0a-7518-4908-b6c4-b9d867cc9bd9

Nam Phi thầu tòa án để bắt giữ Sudan Omar al-Bashir

Một tòa án Nam Phi đã ban hành một lệnh tạm thời ngăn chặn lãnh đạo Sudan Omar al-Bashir, người phải đối mặt với tội ác chiến tranh phí, rời khỏi đất nước.
Các Pretoria Tòa án tối cao cho biết ông Bashir phải ở lại cho đến khi nó cai vào thứ hai về việc ông nên được giao cho Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC).

4a551e0a-7518-4908-b6c4-b9d867cc9bd9
Tổng thống Bashir là ở Johannesburg cho một Liên minh châu Phi (AU) hội nghị thượng đỉnh.
Ông bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh, tội ác chống lại loài người và tội diệt chủng trong cuộc xung đột Darfur.
Khoảng 400.000 người đã thiệt mạng và hơn hai triệu người đã rời bỏ nhà cửa của họ kể từ khi phiến quân cầm vũ khí trong năm 2003, Liên Hiệp Quốc nói.
Lực lượng chính phủ và lực lượng dân quân Ả Rập đồng minh đang bị cáo buộc nhắm vào thường dân da đen châu Phi trong cuộc chiến chống lại quân nổi dậy.

Căng thẳng
Tổng thống Bashir đã được chào đón bởi các quan chức Nam Phi là ông đến Johannesburg. Sau khi tòa án tuyên bố sẽ quyết định về đơn yêu cầu bắt giữ ông, ông đặt ra cho một bộ ảnh với các nhà lãnh đạo châu Phi khác.
Tòa án tối cao ban đầu cho biết sẽ ban hành phán quyết vào ngày Chủ nhật. Nhưng sau đó bị hoãn lại cho đến khi buổi điều trần thứ hai, khi các hội nghị thượng đỉnh là do kết thúc.

Phân tích: Andrew Harding, BBC Phi phóng viên
Nam Phi đã thường tránh xa những loại này đau đầu ngoại giao, nhưng thời gian này, chính phủ đã bước thẳng, và cố ý, vào tranh cãi, tán tỉnh cơn giận dữ của phương Tây bằng cách trải thảm chào đón Tổng thống Bashir.
Chính phủ Nam Phi phải, chắc chắn, đã thấy trước khả năng của một thách thức pháp lý. Nếu Tổng thống Bashir được phép trở về nhà không bị cản trở, hành động của Nam Phi sẽ được cay đắng lên án quốc tế – nếu ít ầm ĩ trong lục địa – như một đòn chống lại sự tín nhiệm của ICC.
Và nếu Tổng thống Sudan đang bị giam giữ, hoặc thậm chí có thể bị bắt giữ, sau đó Pretoria sẽ bị buộc tội dụ dỗ một nhà lãnh đạo châu Phi đồng vào một cái bẫy. Một số sẽ gọi đó là một tình huống không có lợi.

Ghe xoay van phong
: Ghe xoay van phong

Chup anh cuoi tphcm
chụp ảnh cưới tphcm.

dich vu chuyen nha tron goi quan 6
dich vu chuyen nha tron goi quan 6

thue xe gia re tphcm
thue xe gia re tphcm

Máy xông mũi
Máy xông mũi

ghế café
Ghế café

Thu mua may tinh cu
Thu mua may tinh cu

Ghe van phong
Ghe van phong

Rèm hội trường
Rèm hội trường

Tv box gia re
Tv box gia re

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *