Rafa

Marquitos: Colombia ELN người chỉ huy bị giết bởi quân đội ‘

Quân đội Colombia cho biết họ đã bị giết chết một chỉ huy hàng đầu từ các nhóm du kích lớn thứ hai của đất nước, Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN).
Jose Hernandez Amin Manrique, được gọi là Marquitos, đã bị giết chết trong các tỉnh phía bắc-tây của Antioquia, quân đội cho biết.

Rafa
Ông đã lãnh đạo 13 đơn vị trong tỉnh Antioquia ELN và Bolivar, theo quân đội.
Khu vực này được biết đến với ma túy và vũ khí buôn bán và khai thác mỏ bất hợp pháp.
Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos, cho biết trên Twitter: “Alias Marquitos, chỉ huy mặt trận Dario Martinez và là thành viên của ban lãnh đạo quốc gia của ELN, đã bị giết chết Xin chúc mừng cho các lực lượng vũ trang..”

Talks ‘bị đình trệ’
Các nhà chức trách tin rằng Marquitos, còn được gọi là Marcos, chịu trách nhiệm cho năm 1999 cướp một chiếc máy bay có 46 hành khách trên tàu.
Các ELN được thành lập vào năm 1964 để chống lại phân bố không đều Colombia của đất và sự giàu có. Nó bây giờ là ước tính có khoảng 2.000 máy bay chiến đấu hoạt động.

Các ELN đã có cuộc đàm phán thăm dò nhưng vẫn chưa bước vào cuộc đàm phán hòa bình với chính phủ, không giống như các nhóm phiến quân cánh tả lớn nhất của đất nước, lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC).
Trong tháng tư, chỉ huy của ELN trong trưởng, Nicolas Rodríguez Bautista, nói với hãng tin Reuters rằng các thỏa thuận để bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình chính thức được 80% hoàn thành.
Hiện chưa rõ liệu cái chết của Marquitos sẽ ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán sơ bộ, mặc dù nhiều người Colombia cảm thấy họ đã bị đình trệ, nói Colombia phóng viên của BBC Natalio Cosoy.
Các Farc đã kêu gọi nhiều lần cho các ELN để tham gia các cuộc đàm phán hòa bình của họ tại thủ đô Havana của Cuba.

dich vu chuyen nha tron goi quan 8
dich vu chuyen nha tron goi quan 8

Vay ngan hang
Hồ sơ và thủ tục vay ngân hàng không thế chấp

gia man cua
Gia man cua

vòi sen caesar
vòi sen caesar cao cấp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *