con-nguoi-sap-gui-thong-diep-tu-trai-dat-den-sao-diem-vuong-bb-baaacPmBC0

Làm thế nào New Horizons sẽ thăm dò những bí ẩn của mặt trăng kỳ quặc của sao Diêm Vương

Sao Diêm Vương là một thế giới xa lạ ở hầu hết các khía cạnh, nhưng trong một cách thức mà nó giống với Trái đất: nó có một, bạn đồng hành thân lớn. Năm 1978, James Christy tại Naval Observatory của Mỹ tại Washington DC nhận ra rằng một vết sưng trên một số hình ảnh của sao Diêm Vương không phải là một khiếm khuyết trong các quan sát, như đã được giả định, nhưng một mặt trăng khổng lồ. Đây là mặt trăng lớn nhất được phát hiện kể từ năm 1846, khi mặt trăng Triton của sao Hải Vương đã tìm thấy một vài tuần sau khi hành tinh của nó. Như Pluto là vị thần của thế giới ngầm, Christy đặt tên nó là Charon, sau khi người lái đò người mang linh hồn đến thế giới bên kia sông Styx.

con-nguoi-sap-gui-thong-diep-tu-trai-dat-den-sao-diem-vuong-bb-baaacPmBC0

Thay vì hóa chất tutti-Frutti Pluto, bề mặt Charon của chủ yếu là nước đá. Nhưng nó cũng có một chút amoniac, trong đó sản xuất một dip biệt trong phổ hồng ngoại của nó. Từ những năm 1970 …

Các điểm khiến cho lợn thuần vì vậy nhiều là những người cùng mà đã giúp con người trở thành loài thống trị trên Trái đất: thông minh, thói phàm ăn và khả năng thích ứng. Giống như một con lợn khai quật acorns, Essig đã đảo lộn sau khi đá quý đá quý của lịch sử con heo, và ông ớt chúng với sự hài hước và sự đồng cảm.

Các mối quan hệ con người-lợn đôi khi là gần như hài hước, như trong thời Trung cổ, khi heo được đưa ra xét xử về tội giết người hoặc cho bất tuân pháp luật ngày Sa-bát. Các mối quan hệ cũng đã được tôn giáo, như trong áo thánh heo rừng theo chủ đề từ Celts và Bắc Âu. Hầu hết tất cả, nó đã được phong phú. Dù bằng cách tiết kiệm xưa nghèo của Ai Cập vì đói hoặc cho phép diễu hành của dân Tây châu Mỹ, lợn mỡ bám càng các nền văn minh.

Khi thám hiểm Tây Ban Nha Hernando de Soto bước lên bờ trong những gì bây giờ là Florida vào giữa những năm 1500, ông đi du lịch với hàng trăm binh sĩ nhưng chỉ 13 con lợn, người đầu tiên đến Bắc Mỹ. De Soto đã điều trị lợn lớp học đầu tiên của mình, và nó làm việc. Khi ông qua đời ba năm sau đó, số đàn lợn của ông đã lên tới 700.

dich vu thue xe theo thang
dịch vụ cho thuê xe tháng tphcm giá rẻ

man cua
Man cua

chuyen van phong tron goi
Chuyen van phong tron goi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *