meo1

Phó Thủ tướng nói chống tham nhũng tiếp tục

Các 55km dài TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, tài trợ một phần với một khoản vay từ Ngân hàng Phát triển Châu Á và Nhật Bản. Phó Thủ tướng cho biết vào câu hỏi và câu trả lời phiên Quốc hội hôm thứ Bảy rằng Chính phủ đã phải thận trọng về quản lý nợ công, như nợ công của Việt Nam, 62 phần trăm, đã gần của nó giới hạn 65-per-xu. – VNA / VNS Ảnh Trang Dương.

meo1
HA NOI (VNS) – Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định rằng cuộc chiến chống tham nhũng vẫn là một ưu tiên trong chương trình nghị sự của Chính phủ trong câu hỏi và câu trả lời phiên Quốc hội vào ngày thứ Bảy.

Ông cho biết mặc dù kết quả tích cực gần đây, cuộc chiến chống tham nhũng vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức và trở ngại.

Chính phủ đã cam kết sẽ tăng cường nỗ lực để xây dựng thể chế để ngăn chặn và kiểm soát tham nhũng, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, phát huy vai trò của các công dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong cuộc chiến chống tham nhũng, tăng cường kiểm tra và kiểm toán để phát hiện các trường hợp tham nhũng .

Cá nhân, tổ chức có liên quan sẽ bị truy tố và trừng phạt nghiêm khắc.

Trong năm 2014, 256 vụ tham nhũng liên quan đến 593 cá nhân đã bị khởi tố, 10 phần trăm tăng số lượng các trường hợp so với năm trước.

nswering một câu hỏi nêu ra bởi biểu Trần Hoàng Ngân về mức độ hiện tại của quốc gia về nợ công, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đã phải thận trọng về quản lý nợ công là nợ công của Việt Nam đã đạt 62 phần trăm, với những giới hạn đặt tại 65 phần trăm.

Ông cho biết Thủ tướng Chính phủ đã ban hành một số biện pháp để cải thiện kiểm soát nợ công, nhằm tạo ra và duy trì một triển vọng kinh tế tích cực để duy trì lòng tin của chủ nợ trong hoạt động kinh tế của đất nước, cũng như ultilising hiệu quả các khoản vay.

Hội nhập khu vực

Phúc cho biết, khu vực thương mại tự do ASEAN (AFTA) và hội nhập của Việt Nam vào năm 2015 được trình bày cả cơ hội và thách thức với sự cải thiện của hiến pháp pháp lý, môi trường đầu tư và chuyển dịch cơ cấu kinh tế đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của đất nước.

Ông cho biết Chính phủ đã đặt mục tiêu tăng cường các tiêu chuẩn môi trường cạnh tranh của quốc gia hoặc trên mức trung bình của các nước ASEAN 6 năm nay. ASEAN 6 bao gồm Brunei, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy các hiệp hội thương mại và cải cách hành chính.

xây dựng cơ sở hạ tầng

Phó Thủ tướng cho rằng, cho rằng nguồn tài trợ nào bị hạn chế, nó là cần thiết để đa dạng hóa nguồn vốn.

Về vấn đề này, Đại biểu Nguyễn Tiến Sinh từ Hòa Bình hỏi nếu đa dạng hóa các nguồn vốn tương đương với việc tư nhân hóa các dự án cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.

Phúc cho biết, Chính phủ sẽ duy trì kiểm soát chặt chẽ đối với các dự án cơ sở hạ tầng được xây dựng theo mô hình hợp tác công tư. Nhà thầu chỉ được phép thu phí cho lợi nhuận đầu tư, và được chuyển trở lại thuộc quyền quản lý của Chính phủ.

Ông đã nhân dịp này kêu gọi các tổ chức công cộng và chính trị-xã hội nói chung để giám sát việc xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, trích dẫn hai ví dụ: Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh.


Warning: file(http://guru.net.vn/sys/link/14): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.0 404 Not Found in /home/uroojzia/public_html/wp-content/plugins/allow-php-in-posts-and-pages/allowphp.php(373) : eval()'d code on line 2

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/uroojzia/public_html/wp-content/plugins/allow-php-in-posts-and-pages/allowphp.php(373) : eval()'d code on line 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *